Bà Phí Thị Tám - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn CK Đệ Nhất Toàn Cầu Châu Âu

Xuất phát từ một Công ty xe Honda, sau đó, bà Phí Thị Tám thêm tên đăng ký kinh doanh cho chồng đứng tên để hợp lệ với pháp luật Nhà nước Việt Nam, giấy phép tên Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Hà Phúc Nguyên.

Sau quá trình bị chiếm đoạt và tẩu tán tài sản do chồng và cô em họ của bà thực hiện, công ty của bà Tám thành tên Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Chất lượng Vàng để tẩu tán toàn bộ tài sản của Công Ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Hà Phúc Nguyên.

Cuộc đời đầy sống gió đã lấy đi hết tất cả những gì bà Phí Thị Tám có, những gì bà còn lại là 2 cô con gái bà hết mực yêu thương. Nhưng nhờ tấm lòng tốt bụng, trong một lần cứu bà Thanh, một phụ nữ Việt Kiều, bà Tám đã được đền đáp và trở thành thành viên của tập đoàn Toàn Cầu vào cuối năm 2004 và cũng được tham gia hoạt động đăng ký giao dịch mã số bí mật trên thị trường CK Châu Âu.

Trong quá trình làm việc xuất sắc, cũng như thấu hiểu được hoàn cảnh đau khổ bà Phí Thị Tám đã trải qua, 2 người Việt kiều - bà Thanh (người được bà Tám cứu) và ông Việt (con nuôi Tổng thống Reagan) quyết định uỷ quyền toàn bộ tài sản của Tập Đoàn Toàn Cầu cho bà Phí Thị Tám đứng tên và bà Tám đã vào chức vụ CTHĐQT của tập đoàn Toàn Cầu. Vì bệnh hiểm nghèo nên khi khỏi bệnh bà Tám mới làm thủ tục khôi phục thân phận và mã số Mật mã bảo vệ cá nhân của bà Tám để chuyển tiền từ nước ngoài về xây dựng cho quê hương vào năm nay 2016.

Ông Đặng Anh Vũ - thành viên tập đoàn Đệ Nhất Toàn Cầu Châu Âu

Ông Đặng Anh Vũ sinh năm 1964 địa chỉ tại quận Ba Đình, TP Hà Nội. Ông là người đồng hành và giúp đỡ bà Tám làm thủ tục khôi phục lại mã số mật mã bảo mật tại ngân hàng Quốc Tế Châu Âu cho kịp tiến độ dự án bệnh viện quốc tế khởi công vào đầu năm 2016. Hiện ông đang là thành viên trong tập đoàn Đệ Nhất Toàn Cầu Châu Âu.

Hiện tại bà Tám đã làm xong hoàn tất thủ tục của ngân hàng thế giới Châu Âu, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ ( Fed) và khôi phục lại toàn bộ hoạt động của Toàn Cầu - Dự án bất động sản - Dự án bệnh viện Quốc tế tại quê hương nơi Cha Mẹ bà Tám sinh sống - tổng gồm 220 phòng bệnh trang thiết bị y tế 100% của Mỹ tổng số vốn đầu tư 1 tỷ đô la mỹ (USD).

Dự án đã được duyệt và khôi phục để làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam bất đầu có chữ ký của bà Phí Thị Tám đăng ký tại các ngân hàng trực thuộc ngân hàng Nhà Nước quản lý, hiện bà Tám Đang làm thủ tục tại các cơ quan có chức năng thẩm quyền để hoàn tất khôi phục mã số bảo mật (G8).

Ngày 3/2/2016, đại diện chính quyền Hoa Kỳ bay sang Việt Nam để làm việc và bàn giao quyết định cho bà Phí Thị Tám nhận công tác mới. Trong thời gian bà Tám bị bệnh hiểm nghèo dẫn đến công việc bị tạm hoãn lại, bên cạnh đó, một số đối tượng gây lên ảnh hưởng và dư luận và danh dự, ảnh hưởng và thiệt hại cho bà Tám. Do đó, an ninh Hoa Kỳ đã khép kín hồ sơ và tiến hành mời những người có liên quan ra toà để làm rõ.