Bà Phí Thị Tám - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn CK Đệ Nhất Toàn Cầu Châu Âu

1. Bà Phí Thị Tám sinh ngày 17/07/1974, bà sinh ra trong một gia đình có truyền thống gia giáo, bố đẻ của bà là một một cán bộ đã có rất nhiều năm công tác tại địa phương và được tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tại tỉnh Thái Nguyên.

Năm 1994 bà xây dựng gia đình và đến năm 2000 bà theo chồng vào TP.HCM lập nghiệp. Ngày đầu tiên bà Tám xa gia đình, bố mẹ, anh, chị, em ruột của mình để theo chồng đến một miền đất lạ về tất cả mọi mặt, không anh em, không ai thân thiết. Cũng từ lúc đó bà nghĩ phải quên hết nỗi buồn và lòng thương nhớ cha mẹ để bù đắp cho chồng và cô con gái lúc đó đang được 5 tuổi. Bà Tám bắt đầu lập nghiệp với một đại lý gạo nhỏ, do bà Tám đứng tên chủ cửa hàng.

Trong quá trình kinh doanh từ năm 2004 bà tham gia thêm vào thị trường bất động sản và thị trường Chứng khoán Châu Âu, tất cả mọi hoạt động của công ty từ năm 2004 cho đến năm 2010 đều do một mình bà Tám quản lý. Đến tháng 10 năm 2010 lúc đó do có nhiều việc, một mình bà không thể quản lý hết các hoạt động kinh doanh của công ty, nên bà Tám mới để chồng nghỉ làm tài xế để quản lý hộ bà Công ty Xe Honda. Lúc đó, thêm tên đăng ký kinh doanh cho chồng đứng tên để hợp lệ với pháp luật Nhà nước Việt Nam, giấy phép tên Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Hà Phúc Nguyên.
 
Từ tháng 10 năm 2010, chồng của bà Phí Thị Tám, là ông Nguyễn Hồng Sơn mới làm đơn xin nghỉ lái xe để về phụ quản lý công ty cho bà Tám. Ngày qua ngày, tưởng rằng có chồng về phụ quản lý hộ thì bà Tám đỡ vất vả, nhưng lại không phải như vậy mà thay đổi hoàn toàn ngược lại với cuộc sống hiện tại và hạnh phúc của gia đình bà đang có.
 
Chồng bà Tám bắt đầu thay đổi tính tình, cuộc sống gia đình bà ngày càng căng thẳng, thường có những cuộc tranh luận trong gia đình, từ khi ông Sơn chồng bà Tám nghỉ làm ở công ty được 03 tháng thì tự nhiên bà Tám lại nghe tin có 2 vợ chồng đứa em họ - là con của dì bà Tám, em của mẹ đẻ ra bà Tám - cũng ớ TP.HCM, lúc đó bà Tám rất vui mừng khi nghe được tin em họ con dì mình cũng ở gần và khi tìm được vợ chồng em họ mình, bà Tám không kiềm được cảm xúc và thường xuyên tâm sự chuyện riêng cũng như việc làm ăn của mình cho đứa em nghe, không ai nghĩ là cô em lại âm mưu thủ đoạn tham tiền đến không nhận ra con người mình nữa, cô em mặc dù có chồng con rồi nhưng vẫn bất chấp tất cả để lừa bà Tám kể về mọi hoạt động kinh tế của bà cho em nghe, khoảng một tháng sau đó, bà Tám biết được chính chồng mình lại là người ngoài tình với em gái mình, sự đau đớn tưởng như chết đi sống lại, lúc đó bà Tám vừa giận chồng vừa giận em gái mình nên bà đã quyết định dắt 2 đứa con của bà ra đi không lấy một đồng xu.
 
Khi bà Tám và 2 con gái ra đi ngoài 3 bộ quần áo mặc trên người ra thì cũng không có thêm được 1 đồng xu nào mang theo, tất cả đã bị chồng và cô em họ hưởng hết, 3 mẹ con tay bồng bế không nhà, không tiền, thủ đoạn thật quá âm mưu và ác độc. Khi mẹ con bà Tám đi được 1 tuần thì ông chồng và cô em họ đã đổi tên công ty của bà Tám thành tên Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Chất lượng Vàng để tẩu tán toàn bộ tài sản của Công Ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Hà Phúc Nguyên. Khi 2 người đã làm xong việc cướp hết toàn bộ tài sản 2 của hàng của bà Tám tạo dựng trong 20 năm mới thì cũng là lúc ông Sơn nộp đơn ly hôn tại tòa an huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cô em tốt bụng tên Nguyễn Thị Hoa đang làm nhân viên tại ngân hàng Quân Đội quận 10 bắc Sài Gòn, cư trú tại Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
 
Các bạn có biết không khi ra tòa ngoài 2 cô con gái ra bà Tám tuyên bố cho toàn bộ tài sản mà bà Tám tạo dựng ra trong 20 năm chỉ lấy lại 2 cô con gái vàng 10 của lòng bà, và không yêu cầu ông Sơn chu cấp gì.
 
2. Những sự sóng gió của cuộc đời người phụ nữ đã đựợc ông trời nhìn nhận. Lại nói đến quá trình kinh doanh năm 2004 bà Tám vô tình gặp một người phụ nữ việt kiều từ Mỹ về Việt Nam chơi và bị tai nạn giao thông. Người phụ nữ bị tai nạn giao thông tên Nguyễn Ngọc Thanh Thanh định cư tại nước Mỹ, trong lúc nguy kịch giữa cái sống và cái chết Thì bà Thanh gặp được bà Tám đang đi giao hàng qua đoạn đường mà bà Thanh bị tai nạn. Khi nhìn thấy Có người như vậy bà Tám không quản khó khăn và ngưng hết công việc của mình lại rồi gọi xe cấp cứu đưa bà Thanh đến bệnh viện kip thời.
 
Khi bà Tám làm thủ tục mổ cấp tốc cho bà Thanh lúc đó bà Thanh lại phải truyền máu, cũng may mắn cho người phụ nữ  tai nạn đã được bà Tám cho máu kịp thời để mổ và cuối cùng người phụ nữ tên Thanh đã sống. Từ đó bà Thanh mang một ơn nghĩa của người đã tận tâm cứu sống mình và cũng nhận kết nghĩa chị em với bà Tám. Khi sức khỏe của bà Thanh bình phục, bà đã về Mỹ làm thủ tục tặng cho bà Tám 50% cổ phần trong tập đoàn CK toàn cầu Châu Âu, đến cuối năm 2004 bà Tám được bà Thanh bảo lãnh là thành viên của tập đoàn Toàn Cầu và cũng được tham gia hoạt động đăng ký giao dịch mã số bí mật trên thị trường CK Châu Âu.
 
Trong  quá trình tham gia vào thị trường CK bà Tám được đánh giá cao trong công việc và đạt 11 năm liền xuất sắc trong tập  đoàn. Lại nói đến người phụ nữ tên Thanh, Thanh có người em trai tên Việt Nguyễn sinh năm 1961 ông là CTHĐ CK đệ nhất Toàn Cầu tập đoàn Quốc tế Châu Âu.
 
Ông Việt cũng là người con nuôi của Tổng Thống Reagan Hoa Kỳ. Ông qua đời ngày 5/6/2004 trước khi qua đời ông Reagan đã ủy quyền toàn bộ tài sản cho người con nuôi Việt Nguyễn, ông Việt năm đó đang giữ chức vụ CTHĐQT tập đoàn CK đệ nhất toàn cầu Châu Âu. Và cũng từ đó bà Thanh Thanh và ông Việt coi bà Phí Thị Tám như bản thân của họ đến năm 2011 nhận được tin người em gái tên Tám của mình bị bệnh hiểm nghèo và cũng là lúc bà Tám bi cô em con dì họ của bà Tám tên Nguyễn Thị Hoa đang công tác tại Ngân Hàng Quân Đội quận 10 bắc Sài Gòn, cư trú tại Gò Vấp, TPHCM đã cùng ông chồng Nguyễn Hồng Sơn đẩy 3 mẹ con bà Tám ra khỏi nhà không có một xu trên người.
 
Chính vì sự sống bất công của người chồng người em của bà Tám dẫn đến sự phân tưởng của 2 người Việt kiều quyết định uỷ quyền toàn bộ tài sản của Tập Đoàn Toàn Cầu cho bà Phí Thị Tám đứng tên và bà Tám đã vào chức vụ CTHĐQT của tập đoàn Toàn Cầu. Vì bệnh hiểm nghèo nên khi khỏi bệnh bà Tám mới làm thủ tục khôi phục thân phận và mã số Mật mã bảo vệ cá nhân của bà Tám để chuyển tiền từ nước ngoài về xây dựng cho quê hương vào năm nay 2016.
 
Vì sao bà Phí Thị Tám phải chịu bao nhiêu oan ức và không ghi thân phận cũng như bảo mật tất cả thông tin mã số bí mật của bà cho tới nay, vì người chồng tên Sơn và người em tên Hoa toàn đưa ra sự trái của sự việc khiến. Dư luận hiểu sai cho bà Tám là người không bình thường, sự nhẫn nhịn trong 4 năm qua để mẹ con bà Tám phải sống trong sự khó khăn, khổ sở, oan ức về dư luận, dẫn đến sự chậm trễ của dự án toàn cầu bị ngăn lại, hiện An Ninh Quốc Tế đang làm rõ sự việc oan sai của bà Tám để lấy lại sự công minh cho người phụ nữ bí ẩn mang tên (G8). Chức danh đã được khôi phục và oan sai sẽ được công minh cho người phụ nữ (G8) vào đầu năm 2016.
 
Hiện tại bà Tám đã làm xong hoàn tất thủ tục của ngân hàng thế giới Châu Âu, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ ( Fed) và khôi phục lại toàn bộ hoạt động của Toàn Cầu - Dự án bất động sản - Dự án bệnh viện Quốc tế tại quê hương nơi Cha Mẹ bà Tám sinh sống - tổng gồm 220 phòng bệnh trang thiết bị y tế 100% của Mỹ tổng số vốn đầu tư 1 tỷ đô la mỹ (USD).
 
Dự án đã được duyệt và khôi phục để làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam bất đầu có chữ ký của bà Phí Thị Tám đăng ký tại các ngân hàng trực thuộc ngân hàng Nhà Nước quản lý, hiện bà Tám Đang làm thủ tục tại các cơ quan có chức năng thẩm quyền để hoàn tất khôi phục mã số bảo mật (G8).